dusit thani college logo
หลักสูตรการประกอบอาหารไทยขั้นพื้นฐาน
Basic Thai Cuisine Training Course

จัดเต็มทุกเทคนิคการทำอาหารไทย เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน กับเมนูยอดนิยมมากกว่า 40 รายการ

จัดเต็มทุกเทคนิคการทำอาหารไทย เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน กับเมนูยอดนิยมมากกว่า 40 รายการ

40 menu

เรียนทำอาหารไทยตำรับดุสิตธานีพร้อมเทคนิคจัดจานและแกะสลัก

เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานการประกอบอาหารไทย จนสามารถทำอาหารเป็น ! จัดเต็มทุกเทคนิคการทำอาหารไทย เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน กับเมนูยอดนิยมมากกว่า 40 รายการพร้อมเทคนิคการจัดจานและแกะสลัก ด้วยสูตรที่ได้มาตรฐานได้รับการยอมรับ พร้อมเทคนิคจัดจานและแกะสลัก , การคำนวนต้นทุน- ราคาขาย – การควบคุมต้นทุนการผลิต เหมาะสำหรับท่านที่กำลังมีแพลนเปิดร้านอาหารเป็นของตนเอง หรือเชฟที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ 

เรียนสนุก เข้าใจง่าย ใกล้ชิดอาจารย์ และตอบคำถามทุกปัญหาโดยอาจารย์เชฟมืออาชีพตลอดการเรียน และหลังการเรียน  

ลงทะเบียนเพื่อสมัครหรือรับข้อมูลเพิ่มเติมหลักสูตรการประกอบอาหารไทยขั้นพื้นฐาน ( รุ่น 4 )

กรอกข้อมูลส่วนตัวด้านล่าง เพื่อรับข้อมูลการสมัครหรือโปรโมชั่นเพิ่มเติม

รับใบประกาศนียบัตรรับรองเต็มรูปแบบรับรองโดยวิทยาลัยดุสิตธานี

เรียนกับสถาบันชั้นนำ กับสูตรอาหารที่ได้มาตรฐาน จบหลักสูตรสามารถลงทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ได้ทันที (วิทยาลัยฯ เป็นศูนย์ทดสอบ)
พิเศษรับส่วนลด 5%
สำหรับลูกค้าเก่า/สมัครคู่
เลือกผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 0% สูงสุด 6 เดือน

เงื่อนไขเป็นไปตามที่วิทยาลัยกำหนด

About THis course

หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจอาหารไทย เพื่อนำไปประกอบธุรกิจร้านอาหาร หรือทำงานร้านอาหาร โรงแรมชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ

วัน-เวลาเรียน
ระยะเวลาการอบรม 20 วัน รวม 120 ชั่วโมง
17 ตุลาคม 2564 – 13 มีนาคม 2565 (เรียนเฉพาะวันอาทิตย์) เวลา 09.00 – 16.00 น.

ที่วิทยาลัยดุสิตธานี(พัทยา)

ค่าธรรมเนียมการอบรม

ราคา 52,000 บาท (รวมตำรา, อุปกรณ์การทำอาหารกว่า 10 รายการ, วัตถุดิบ, ชุดเชฟ, ใบประกาศนียบัตร)

รายละเอียดหลักสูตร และเมนู

01/ การสุขาภิบาลอาหารและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานครัว,ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบในการประกอบอาหารไทย (การเลือกซื้อและการเก็บรักษา),ความรู้พื้นฐานในการประกอบอาหารไทย,ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย
02/ การแกะสลักผักและผลไม้เพื่อการตกแต่งจานอาหาร (พื้นฐาน)
03/ การแกะสลักผักและผลไม้เพื่อการตกแต่งจานอาหารแบบวิจิตร
04/ การหั่นขั้นพื้นฐานของการประกอบอาหารไทย :การจัดเตรียมน้ำพริกแกง,การหั่นขั้นพื้นฐาน,หอมเจียว, กระเทียมเจียว,การจัดเขียง
05/ ประเภทอาหารว่าง,ปอเปี๊ยะทอด,ข้าวตังหน้าตั้ง,ถุงทอง,ไก่ห่อใบเตย
06/ ประเภทอาหารว่าง:กุ้งซอสมะขาม,ข้าวเกรียบปากหม้อ,สาคูไส้หมู
07/ ประเภทอาหารคาว:แกงพะแนงไก่+น้ำพริกแกงพะแนง,แกงเผ็ดไก่ยอดมะพร้าว+น้ำพริกแกงเผ็ด,ปลาสามรส ทรงเครื่อง
08/ ประเภทอาหารคาว:แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย+น้ำพริกแกงเขียวหวาน,ฉู่ฉี่ปลาทูสด+น้ำพริกแกงฉู่ฉี่,แกงมัสมั่นไก่+น้ำพริกแกงเผ็ด
09/ ประเภทอาหารจานเดียวประเภทข้าว:ข้าวคลุกกะปิ,ข้าวผัดปู,ข้าวผัดกระเพราหมู,ข้าวผัดต้มยำ
10/ ประเภทอาหารคาว:ต้มข่าไก่,แกงจืดสามกษัตริย์,ต้มยำกุ้ง,ต้มโคล้งปลากรอบ
11/ ประเภทของหวาน:กล้วยไข่เชื่อม,ทับทิมกรอบ,กล้วยบวชชี,ฟักทองแกงบวช
12/ ประเภทอาหารจานเดียวประเภทเส้น:ผัดซีอิ้ว,ราดหน้าหมูหมัก,ผัดไทยกุ้งสด,ขนมจีนซาวน้ำ
13/ ประเภทอาหารคาว:พล่ากุ้ง,ยำวุ้นเส้นทะเล,ไก่ผัดเม็ดมะม่วง,ผัดเปรี้ยวหวานปลา/กุ้ง
14/ ประเภทอาหารคาว:ยำคอหมูย่าง,ยำถั่วพู,ลาบหมู
15/ ประเภทเครื่องจิ้ม:น้ำพริกนครบาล,น้ำพริกหนุ่ม,น้ำพริกอ่อง,ยำมะเขือยาว
16/ ประเภทเครื่องจิ้ม:เต้าเจี้ยวหลน,ผัดพริกขิงปลาดุกฟู,น้ำพริกกะปิ
17/ ประเภทของหวาน:ตะโก้เสวย,ขนมถั่วแปป,วุ้นสาวขบเผาะ,ขนมมันสัมปะหลัง
18/ ประเภทของหวาน:สังขยาฟักทอง,ขนมกล้วย,มันต้มขิง,สาคูมะพร้าวอ่อน
19/ การวางแผนรายการอาหาร และการคำนวณต้นทุนอาหาร
20/ การจัดภัตตาคารจำลอง และมอบใบประกาศนียบัตร

Copyright © Dusit Thani College 2021 | Privacy Policy